KLINGER Fabric Spray Shields ผ้าครอบป้องกันการรั่วพุ่งชนิด FG-PTFE ทนสารเคมี
KLINGER Fabric Spray Shields คืออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยชนิดผ้า (Textile) ที่ติดตั้งครอบจุดเชื่อมต่อหน้าแปลนหรือวาล์วที่มีความเสี่ยงสูง ผลิตจากใยแก้วเคลือบสารพีทีเอฟอี (FG-PTFE: Fiberglass Impregnated with PTFE) ให้ความแข็งแรงเป็นพิเศษพร้อมความต้านทานสารเคมีที่กว้างขวาง ครอบคลุมทั้งกรดชนิดต่างๆ ตัวทำละลาย แอมโมเนีย เปอร์ออกไซด์ และไกลคอล ทนอุณหภูมิใช้งานได้กว้างตั้งแต่ -200°C ถึง 250°C ตัวผ้าครอบเคลือบ PTFE เต็มรูปแบบทั้งเนื้อผ้า ตะเข็บ และเชือกผูก เย็บด้วยระบบตะเข็บคู่เพื่อความแข็งแรงสูงสุด มีให้เลือกทั้งรุ่นมาตรฐานสำหรับหน้าแปลนและรุ่นสำหรับวาล์วที่ปรับแต่งได้ตามชนิดวาล์ว พร้อมตัวเลือกเสริม เช่น แถบตรวจจับการรั่วไหลด้วยกระดาษลิตมัส หน้าต่างใสสำหรับสังเกตการณ์ และหัวต่อระบายของเหลว Spray Shields ช่วยป้องกันบุคลากร ตรวจจับการรั่วไหล ควบคุมการกำจัดสารอันตราย และป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน Alpha Group เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย KLINGER อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
การใช้งานที่เหมาะสม
KLINGER Fabric Spray Shields เหมาะสำหรับติดตั้งครอบจุดเชื่อมต่อที่มีความเสี่ยงต่อการรั่วไหลของสารเคมีรุนแรง เช่น กรดกำมะถัน กรดเกลือ กรดไนตริก กรดฟอสฟอริก กรดไฮโดรฟลูออริก ตัวทำละลาย แอมโมเนีย และเปอร์ออกไซด์ เหมาะกับอุตสาหกรรมเคมีและปิโตรเคมีที่ต้องการปกป้องบุคลากรจากสารเคมีอันตรายมากกว่างานไอน้ำหรือน้ำมันความร้อนที่เหมาะกับ Spray Shield ชนิดโลหะมากกว่า เหมาะกับทั้งจุดต่อหน้าแปลนและวาล์วที่ต้องการความยืดหยุ่นในการครอบคลุมรูปทรงที่ซับซ้อน
Product Overview
| รายการ | ข้อมูลโดยสังเขป |
|---|---|
| ประเภทสินค้า | ผ้าครอบป้องกันการรั่วพุ่ง (Textile Spray Shield) สำหรับหน้าแปลนและวาล์ว |
| วัสดุ | FG-PTFE (ใยแก้วเคลือบ PTFE เต็มรูปแบบ) |
| อุณหภูมิใช้งาน | -200°C ถึง 250°C |
| รุ่นที่มีจำหน่าย | รุ่นมาตรฐานสำหรับหน้าแปลน และรุ่นสำหรับวาล์ว (ปรับแต่งได้ตามชนิดวาล์ว) |
| ตัวเลือกเสริม | แถบตรวจจับการรั่วด้วยลิตมัส หน้าต่างใสสังเกตการณ์ หัวต่อระบายของเหลว |
| สารเคมีที่ทนทาน | กรดกำมะถัน กรดเกลือ กรดไนตริก กรดฟอสฟอริก ไฮโดรเจนฟลูออไรด์ ตัวทำละลาย แอมโมเนีย เปอร์ออกไซด์ ไกลคอล |
| ประโยชน์การใช้งาน | ป้องกันบุคลากร ตรวจจับการรั่วไหล ควบคุมการกำจัดสาร ป้องกันสิ่งแวดล้อม |
KLINGER Fabric Spray Shields คืออะไร แตกต่างจาก Metal Spray Shields อย่างไร?
KLINGER Fabric Spray Shields เป็นผ้าครอบป้องกันการรั่วพุ่งชนิด FG-PTFE ที่เน้นความต้านทานสารเคมีรุนแรง เช่น กรดและตัวทำละลายต่างๆ เหมาะกับงานเคมีโดยเฉพาะ ต่างจาก KLINGER Metal Spray Shields ที่ผลิตจากสแตนเลสและเน้นการใช้งานกับไอน้ำ น้ำมันความร้อน และงานอุณหภูมิสูงมากเป็นพิเศษ โดยผ้าครอบ FG-PTFE มีน้ำหนักเบากว่า ยืดหยุ่นครอบคลุมรูปทรงซับซ้อนได้ดีกว่า ในขณะที่ Metal Spray Shields ทนอุณหภูมิและแรงดันได้สูงกว่า
วิธีเลือก KLINGER Fabric Spray Shields ให้เหมาะสมกับงานทำอย่างไร?
ควรพิจารณาจากชนิดของสารเคมีที่ต้องการป้องกัน ประเภทจุดต่อว่าเป็นหน้าแปลนหรือวาล์ว และความจำเป็นในการใช้ตัวเลือกเสริม เช่น หากต้องการทราบตำแหน่งรั่วไหลอย่างรวดเร็วควรเลือกรุ่นที่มีแถบตรวจจับลิตมัส หากต้องการสังเกตการณ์ควรเลือกรุ่นมีหน้าต่างใส และหากต้องการเก็บกู้ของเหลวที่รั่วไหลควรเลือกรุ่นมีหัวต่อระบาย อุณหภูมิใช้งานจริงต้องอยู่ในช่วง -200°C ถึง 250°C หากต้องการคำแนะนำเฉพาะหน้างาน สามารถติดต่อทีมวิศวกรของ Alpha Group เพื่อขอคำปรึกษาได้โดยตรง
จะซื้อ KLINGER Fabric Spray Shields ในประเทศไทยได้ที่ไหน?
สามารถสั่งซื้อ KLINGER Fabric Spray Shields ได้ที่ Alpha Group ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย KLINGER อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ติดต่อสอบถามและขอใบเสนอราคาได้ที่โทร 0-2792-9333 LINE ID: @ALPHAGROUP หรือเว็บไซต์ www.alphagroup.co.th




