Yoshitake DS-1 / DS-2 ดักแยกคอนเดนเสท (Drain Separator) ชนิด Cyclone
Yoshitake DS-1 และ DS-2 เป็นอุปกรณ์ดักแยกคอนเดนเสท (Drain Separator) ที่ใช้หลักการแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลาง (Cyclone Method) ในการแยกหยดน้ำที่ปะปนอยู่ในไอน้ำหรือลมอัดออกอย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยไม่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวภายใน ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานคงที่แทบตลอดอายุการใช้งานและมีความดันลดในระบบต่ำมาก ช่วยลดปัญหา Water Hammer การกัดกร่อนของอุปกรณ์ และลดการสูญเสียประสิทธิภาพเชิงความร้อนจากคอนเดนเสทที่ปะปนในไอน้ำ
การใช้งานที่เหมาะสม
เหมาะสำหรับติดตั้งในระบบท่อไอน้ำและลมอัดก่อนเข้าเครื่องจักรหรืออุปกรณ์สำคัญ เช่น กังหันไอน้ำ วาล์วลดแรงดัน และเครื่องมือวัดลม เพื่อป้องกันความเสียหายจาก Water Hammer และยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ปลายทาง
Product Specifications
| รายการ | ค่าสเปค |
|---|---|
| ประเภทสินค้า | ดักแยกคอนเดนเสท (Drain Separator) ชนิด Cyclone |
| ของไหลที่ใช้งาน | ไอน้ำ, ลม (Steam, Air) |
| ขนาดท่อ | 15A – 100A |
| แรงดันใช้งานสูงสุด | 2.0 MPa (ลม: 1.0 MPa) |
| อุณหภูมิใช้งานสูงสุด | 220°C |
| วัสดุตัวเรือน | เหล็กหล่อเหนียว (Ductile Cast Iron) |
| ข้อต่อ | JIS Rc เกลียว (DS-1) / หน้าแปลน JIS 10K/20K FF หรือ PN16 (DS-2) |
Drain Separator คืออะไร ต่างจากตะแกรงกรองอย่างไร?
Drain Separator เป็นอุปกรณ์แยกหยดน้ำ (คอนเดนเสท) ที่ปะปนอยู่ในไอน้ำหรือลมอัดโดยใช้หลักการแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลาง แตกต่างจากตะแกรงกรองอย่าง SY-5 หรือ SU-20 ที่ทำหน้าที่ดักสิ่งสกปรกที่เป็นของแข็ง ทั้งสองอุปกรณ์มักติดตั้งร่วมกันในระบบไอน้ำเพื่อป้องกันทั้งสิ่งสกปรกและคอนเดนเสท
วิธีเลือกขนาด Drain Separator Type DS-1, DS-2 ที่เหมาะสมทำอย่างไร?
ให้เลือกขนาดเดียวกับขนาดท่อในระบบ (นิยมใช้ขนาดเดียวกับท่อ) และควบคุมความเร็วการไหลไม่ให้เกิน 30 m/sec สำหรับไอน้ำ หรือ 15 m/sec สำหรับลมอัด การใช้ขนาดเล็กกว่าท่ออาจทำให้ความดันลดเพิ่มขึ้นและแยกคอนเดนเสทได้ไม่สมบูรณ์
จะซื้อ Yoshitake DDrain Separator Type DS-1, DS-2 ในประเทศไทยได้ที่ไหน?
สามารถสั่งซื้อ Yoshitake Drain Separator Type DS-1, DS-2 ได้โดยตรงจาก Alpha Group ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Yoshitake อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ติดต่อโทร 0-2792-9333, Line ID: @ALPHAGROUP, อีเมล sales@alphagroup.co.th หรือเว็บไซต์ www.alphagroup.co.th





